Sếp Huawei: "Xe điện của chúng tôi sang hơn cả Maybach mà giá chỉ bằng 1/10"

Vừa qua, Avatr, thương hiệu xe điện của Huawei hợp tác cùng BAIC, đã chính thức mở đặt hàng trước cho mẫu xe sedan hạng sang đầu tiên của hãng mang tên Stelato S9. Được định vị là mẫu xe sedan hạng sang, Stelato S9 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm sang trọng và đẳng cấp, tái định nghĩa phân khúc xe sedan hạng sang.

Giá bán dự kiến cho Stelato S9 dao động từ 450.000 đến 550.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 1.6 tỷ đồng đến 1.96 tỷ đồng). Việc đặt hàng trước đã được mở và buổi ra mắt chính thức dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tại Bắc Kinh.

XEM CHI TIẾT

Trong buổi hội thảo “Future Auto Forerunner Conference 2024” vừa diễn ra tại Trung Quốc, Giám đốc điều hành Huawei, Chủ tịch mảng kinh doanh tiêu dùng, Chủ tịch mảng giải pháp xe thông minh Yu Chengdong (Richard Yu) đã có cuộc trò chuyện trực tuyến với nhà sáng lập Tập đoàn 360 Zhou Hongyi tại kênh phát trực tiếp chính thức của Huawei Avatr.

Trải nghiệm Stelato S9, Zhou Hongyi đã chia sẻ rằng anh sẽ đặt mua một chiếc xe sau khi ra mắt. Yu Chengdong cho biết thêm rằng giá bán dự kiến của Stelato S9 chỉ bằng 1/10 giá của Maybach, thương hiệu siêu sang của Mercedes, nhưng lại mang đến trải nghiệm sang trọng hơn.

XEM CHI TIẾT

Stelato S9 sở hữu kích thước dài 5160mm, rộng 1987mm, cao 1486mm và chiều dài cơ sở 3050mm. Không gian nội thất được thiết kế tương đương với các mẫu xe sedan hạng sang cỡ D như Mercedes-Benz S-Class bản trục dài và BMW 7-Series bản trục dài. Bên cạnh đó, Stelato S9 còn được trang bị hệ số cản gió thấp nhất trong số các mẫu xe sedan hạng sang sản xuất hàng loạt trên toàn cầu. 

Mẫu xe mới sẽ được trang bị nền tảng “Turing” hoàn toàn mới, đi kèm hệ thống lái tự động thông minh Huawei ADS 3.0 lần đầu tiên được ra mắt. Xe có hai phiên bản động cơ: động cơ đơn với 304 mã lực, và động cơ kép với 304 + 212 mã lực.

Với thiết kế sang trọng, nội thất rộng rãi cùng hệ thống lái tự động thông minh tiên tiến, Stelato S9 hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe sedan hạng sang.