Công ty sản xuất ô tô điện nhỏ và rẻ nhất Việt Nam có khách sộp "chốt đơn" cực khủng: mua 2.000 chiếc để phục vụ một cuộc thi Hoa hậu

Xe điện mini đang là từ khóa cực hot trong thời gian qua, trong đó mẫu xe Wuling Mini EV được người dùng Việt Nam rất quan tâm khi liên tục được nhiều đơn vị mua về để phục vụ kinh doanh.

Mới đây, cộng đồng mạng lại thêm xôn xao khi xuất hiện thông tin một công ty quyết định mua số lượng khủng lên tới 2.000 chiếc.

XEM CHI TIẾT

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn TOGO đã ra thông báo sẽ hợp tác cùng Công ty Cổ phần Ô tô TMT về hợp đồng mua bán 2.000 chiếc xe Wuling Mini EV. Đồng thời, công ty này cũng có hợp đồng nguyên tắc về việc tài trợ đối với ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam 2024.

Thông tin được đăng tải trên trang của Công ty Cổ phần Tập đoàn TOGO

Như vậy, Công ty TOGO sẽ trở thành nhà tài trợ di chuyển cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam 2024 bằng 2.000 chiếc Wuling Mini EV.

XEM CHI TIẾT

Trước đó, đã có 30 chiếc xe điện mini Wuling được Công ty Cổ phần Let’s Go An Bình chọn làm xe chạy dịch vụ taxi tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Thương hiệu Sâm Ngọc Linh cũng quyết định chốt 20 chiếc để nhân viên đi thị trường, giới thiệu quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

Được biết, Wuling Mini EV là mẫu xe điện cỡ nhỏ nổi tiếng của Trung Quốc, đạt danh hiệu “ô tô điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới 4 năm liên tiếp, kể từ năm 2020 đến hết năm 2023.

Tại Việt Nam, xe được sản xuất, lắp ráp bởi liên doanh TMT Motors và General Motors (GM) – (SAIC – WULING). Trong đó, liên doanh GM – (SAIC – WULING) cung cấp linh kiện, ủy quyền cho TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng ô tô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam. TMT Motors đã phối hợp với các đại lý, chính thức khai trương hơn 20 đại lý Wuling ủy quyền tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giá bán đối với phiên bản tiêu chuẩn + pin 120km (LV1 – 120) là 239 triệu đồng, còn đối với phiên bản tiêu chuẩn + pin 170km (LV1 – 170) là 265 triệu đồng. Giá bán đối với phiên bản nâng cao + pin 120km (LV2 – 120) là 255 triệu đồng, đối với phiên bản nâng cao + pin 170km (LV2 – 170) là 282 triệu đồng. Đây là mức giá bán khởi điểm rẻ nhất thị trường, thấp hơn cả xe hạng A như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning cùng với kiểu dáng thiết kế có thể xem là “độc, lạ”.

Giá rẻ nhưng doanh số của TMT Motor lại không như kỳ vọng. Năm ngoái, công ty chỉ bán được vẻn vẹn 591 chiếc xe điện Wuling Mini EV ra thị trường, bằng 11% so với kế hoạch doanh số 5.525 chiếc đặt ra trước đó.

Kể từ đầu năm đến nay, số lượng xe được bán ra cùng với nhiều hợp đồng được ký kết với các doanh nghiệp sẽ góp phần lớn vào doanh số khả quan vào cuối năm.