Bill Gates từng muốn mua một chiếc Mercedes-Benz nhưng có một yêu cầu đặc biệt. Mercedes nói không

Terry Haigh, cựu Giám đốc bán hàng của Mercedes-Benz Bellevue, nhớ lại câu chuyện thú vị về vị khách hàng đặc biệt này. Năm 1989, trước khi làm việc cho Mercedes-Benz, ông từng làm việc tại một đại lý bán xe Jaguar, Porsche và Audi ở Bellevue (Washington, Mỹ). Bellevue khi ấy là ‘thiên đường’ của các công ty công nghệ, nơi đặt trụ sở chính của Microsoft.

XEM CHI TIẾT

Một ngày nọ, một nhân viên tên là Mark báo với Haigh rằng Bill Gates đang ở trong phòng trưng bày để nhận xe. Gates khi đó đang lái chiếc Jaguar XJ6 1986 màu vàng sâm panh và muốn tìm mua một chiếc Porsche 911 Cabriolet màu đen. Gates sau đó đã đưa danh thiếp, yêu cầu Mark liên lạc với trợ lý của mình để thông báo về giá cả và thời điểm giao xe.

Nhiều năm sau, khi Haigh đang làm việc cho Mercedes-Benz, đại diện của Bill Gates đã đến đại lý và muốn mua một chiếc xe station wagon với yêu cầu đặc biệt là xe phải được bọc thép chống đạn. Gates muốn con cái của mình được an toàn nhất có thể khi di chuyển trên xe.

Đại lý xe hơi đã liên hệ với Mercedes-Benz để thông báo về yêu cầu kỳ lạ của vị khách hàng ‘VIP’ này. Tuy nhiên, Mercedes-Benz đã từ chối vì không muốn nhận trách nhiệm lớn như vậy. Haigh giải thích với Gates rằng họ có giải pháp thay thế tốt nhất cho xe chống đạn.

XEM CHI TIẾT

Sau đó, Gates đã quyết định mua một chiếc Volvo 240 DL station wagon ở đại lý đối diện vì tin rằng chiếc xe này có thể chống đạn. Haigh cho biết chiếc xe này sau đó đã được trưng bày trong phòng trưng bày của đại lý vì cửa sổ của người lái quá nặng, khiến động cơ liên tục bị hỏng. Là người có ý thức về tác động môi trường và sở hữu một ngôi nhà sinh thái mà ông gọi là “ngôi nhà tuyệt vời nhất”, Bill Gates hiện đang lái chiếc Porsche Taycan và Tesla Model X. 

Tuy nhiên, ông cũng là một nhà sưu tập xe hơi nổi tiếng. Bộ sưu tập xe hơi của ông bao gồm chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren Grand Tourer, chiếc Porsche 959 hiếm hoi, được biết đến là chiếc xe đường trường nhanh nhất thời bấy giờ, BMW 7 Series, Mercedes-Benz S-Class, Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce và Bentley. Ông cũng từng sử dụng chiếc Toyota Prius trong nhiều năm.